Những khó khăn của nhân viên Lễ Tân và Phương pháp khắc phục hiểu quả

Lễ Tân là công việc hàng ngày gặp tiếp xúc với rất nhiều khách hàng ghé thăm, giải đáp những thắc mắc của khách hàng về một vấn đề gì đó. Đối với những đơn vị thường xuyên có khách nước ngoài ghé thăm thì “ rào cản ngôn ngữ” còn là trở ngại đối với các lễ tân khi phải giải đáp những thắc mắc cho nhiều khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

nhung-kho-khan-cua-le-tan-va-cach-khac-phuc

*** Tìm hiểu Thiết bị phiên dịch giá rẻ, uy tín cho Lễ Tân tại >>> ĐÂY 

1. Khó khăn gặp phải của nhân viên Lễ Tân

 • Giao tiếp ngôn ngữ: Khách ghé thăm là những người đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Pháp; Hàn Quốc; Nhật Bản… mà lễ tân chỉ có thể giao tiếp được tiếng Anh thì đó là trở ngại rất lớn cho người lễ tân. Khách sẽ không thể giao tiếp được với Bạn mà Bạn cũng sẽ không hiểu và giải thích được cho Khách.
 • Áp lực từ phía khách hàng: Khách hàng bên cạnh những câu hỏi về một vấn đề gì đó thì sẽ là những lời phàn nàn khi gặp phải một sự việc nào đó, ví dụ khách ở khách sạn gặp một sự cố nào đó thì người đầu tiên khách sẽ gặp chính là nhân viên lễ tân để phàn nàn về sự việc
 • Thời gian làm việc không cố định: Đặc thù của nghề lễ tân thường phải làm việc theo ca, không cố định. Do đó, nhân viên lễ tân sẽ không có một lịch làm việc cụ thể hay hành chính như những công việc khác, thay vào đó người lễ tân sẽ phải luân phiên lịch làm việc theo ca từng ngày như: Ca sáng, Ca chiều, Ca đêm…
 • Sức khỏe tốt: Công việc lễ tân đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, do đặc thù công việc thường xuyên phải đứng và tiếp khách liên tục đòi hỏi người lễ tân phải có sức khỏe tốt, bên cạnh đó là phải làm ca đêm cũng rất vất vả nhất là đối với nhân viên lễ tân Nữ.

nhung-kho-khan-cua-nhan-vien-le-tan

 

2. Giải pháp khắc phục hiệu quả

Sử dụng thiết bị phiên dịch tự động Lễ tân Dosmono Biz: Thiết bị phiên dịch Lễ Tân Dosmono Biz là sản phẩm phiên dịch ngôn ngữ giành cho các nhân viên tại quầy lễ tân, Dosmono Biz có thể phiên dịch đến 72 ngôn ngữ khác nhau như : Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Việt… phù hợp với nhiều đối tượng người nước ngoài khi ghé đến quầy Lễ Tân.

thiet-bi-dich-tu-dong-Dosmono-Biz-cho-Le-Tan

Thiết bị phiên dịch đa ngôn ngữ Dosmono Biz được đặt ở các quầy Lễ tân là phương tiện hỗ trợ quá trình giao tiếp giữa nhân viên lễ tân và các vị khách quốc tế ghé thăm. Thiết bị là “ Cầu Nối” giúp giải đáp các băn khoăn, thắc mắc của Khách hàng đến với nhân viên Lễ Tân, đồng thời hỗ trợ các nhân viên tại đó trong quá trình giới thiệu, giải thích cho Khách Hàng.

Ngoài sử dụng  thiết bị giao tiếp ngôn ngữ phục vụ trong công việc, nhân viên Lễ Tân cần có một kế hoạch sắp xếp giữa công việc và cuộc sống sao cho hợp lý nhất. Đảm bảo cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tránh bị cuốn theo guồng quay của công việc.

==========================================================

CÔNG TY CỔ PHẨN CÔNG NGHỆ 2Q

 • Trụ sở : Tòa nhà văn phòng Số 24 – Lô 2- Đền Lừ 2 – Hoàng Văn Thụ – Hoàng Mai – Hà Nội.
 • Tel       :  0243 628 5101
 • Hotline : 0911.166.678
 • Chi nhánh: Khu City Land Centrer Hills. Số 64, Đường Số 7, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.
 • Tel         :  028.66.56.56.88
 • Email         : tourguidevnn@gmail.com
 • Website     : http://Thietbidich.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

One thought on “Những khó khăn của nhân viên Lễ Tân và Phương pháp khắc phục hiểu quả

 1. Pingback: Rào cản ngôn ngữ và giải pháp khắc phục tại các Khách Sạn - Thiết bị phiên dịch tự động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call now