Những khó khăn và cách khắc phục khi không hiểu ngôn ngữ bản xứ

Xã hội phát triển, ngày càng có nhiều người sang các nước khác làm việc, học tập hay định cư tại đó. Mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn đã thông thuộc ngôn ngữ của đất nước đó, tuy nhiên nếu bạn hay người thân đi theo chưa thông thuộc ngoại ngữ của đất nước sở tại thì sẽ có nhiều khó khăn trong cuộc hàng ngày.

Bài viết dưới đây xin đưa nêu ra những khó khăn và cách khắc phục khi không hiểu ngôn ngữ bản xứ.

1. Khó khăn khi không biết ngoại ngữ nước bản xứ

 • Giao tiếp: Do bạn không biết ngôn ngữ của nước mình đến học tập, làm việc… dẫn đến việc giao tiếp với con người tại đó gặp rất nhiều khó khăn, họ sẽ không hiểu được những nội dung bạn muốn truyền đạt đến họ, qua đó làm cho cuộc trò chuyện sẽ không đi đến đâu và nhanh chóng phải kết thúc.
 • Hòa nhập cuộc sống mới: Bạn không biết ngoại ngữ thì bạn rất khó để tìm hiểu về lối sống, phong tục của từng vùng, từng miền trên thế giới hoặc bạn phải mất một thời gian rất dài để có thể hòa nhập được. Do không biết về cách sống, văn hóa của từng vùng nên bạn thường chỉ quanh quẩn trong nhà, nơi làm việc mà không có những trải nghiệm thú vị tại nước bạn đang đến.
 • Khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày: Việc hỏi đường, đi chợ, nấu ăn, những sinh hoạt thường ngày sẽ gặp cản trở bởi bạn không biết ngoại ngữ, bạn sẽ rất khó hỏi được đường đi nếu như người nghe đang không hiểu bạn nói gì, bạn sẽ không biết nói với người bán hàng thế nào để mua 1 sản phẩm hay thanh toán tiền…
 • Ảnh hưởng công việc, học tập: Việc không biết ngôn ngữ, không hiểu ngôn ngữ bản xứ sẽ khiến cho công việc, học tập của bạn gặp nhiều khó khăn. Bạn sẽ rất khó trong kinh doanh khi khách hàng không hiểu ngôn ngữ của Bạn hay việc học sẽ khó hơn khi bạn khó chia sẻ với những bạn học tại đó.
 • Chán nản, Cô đơn nơi xứ người : do không biết ngoại ngữ, việc giao tiếp gặp khó khăn, nên bạn thường có xu hướng không tự tin, ngại giao tiếp hay đi ra ngoài những lúc rảnh. Điều này khiến bạn dần trở nên cô đơn, lạc lõng trong chính cuộc sống của mình tại nước bản xứ. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống ở đây chán nản, cô đơn và bạn không thích cuộc sống tại đó.

2. Giải pháp khắc phục không hiểu ngoại ngữ bản xứ

Với việc không biết, không hiểu ngôn ngữ ở đất nước bản xứ, bạn cần phải có công cụ hỗ trợ bản giải quyết được những vấn đề đang tồn tại, qua đó giúp bạn hòa nhập nhanh với cuộc sống mới, cảm thấy những điều tốt đẹp ở đất nước đó.

 • Máy phiên dịch đa ngôn ngữ Travis là thiết bị dịch hỗ trợ giao tiếp đa ngôn ngữ giành cho Bạn. Với máy phiên dịch Travis bạn có thể tự tin giao tiếp bằng ngôn ngữ của chính mình, người nghe sẽ nghe được những điều bạn nói bằng ngôn ngữ của chính họ.
 • Với máy phiên dịch Travis, bạn có thể nói chuyện với nhiều người dân tại nơi bản xứ, qua đó bạn sẽ tìm hiểu được những văn hóa, phong tục, lối sống tại đây. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống ở đây, bạn sẽ không còn cảm thấy cuộc sống ở đất nước bạn không còn cô đơn, chán nản.

 • Travis có thiết kế nhỏ gọn, thời gian sử dụng Pin dài, bạn có thể có những chuyến du lịch khám phá đất nước, con người , văn hóa… tại nơi bạn đang đến mà không gặp khó khăn vì có Travis đồng hành.
 • Mọi khó khăn, thắc mắc về những sinh hoạt hàng ngày như: Hỏi đường, Đi chợ, tìm xe… giờ đây đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi đã có máy phiên dịch Đa ngôn ngữ Travis hỗ trợ Bạn.
 • Travis có thể hỗ trợ thông dịch đến 80 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, điều này giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sống ở một cộng đồng đến từ nhiều nước khác nhau như : Du học quốc tế. Làm việc công ty toàn cầu…

Chi tiết mua máy phiên dịch đa ngôn ngữ Travis xin vui lòng liện hệ:

Công ty cổ phần công nghệ 2Q

 • Tel: 0243 628 5101
 • Hotline : 0911.166.678
 • Tel Chi Nhánh: 028.66.56.56.88
 • Email : tourguidevnn@gmail.com
 • Địa chỉ:

– Trụ sở :Tòa nhà văn phòng Số 24 – Lô 2- Đền Lừ 2 – Hoàng Văn Thụ – Hoàng Mai – Hà Nội.

– Chi nhánh:Khu City Land Centrer Hills. Số 64, Đường Số 7, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call now